Sửa chữa máy ảnh

Ngoài những nguyên nhân chiếc máy ảnh hỏng do va đập mạnh , đánh rơi xuống nền cứng , rơi vô nước , mà còn nguyên nhân đến từ việc bảo quản máy ảnh không đúng cách.

 

Phần lớn người mua sắm máy ảnh không nghĩ đến việc cần phải trang bị một thiết bị bảo quản cho máy ảnh hoặc ống kính chống lại tác động có hại từ môi trường, đó là độ ẩm quanh năm rất cao trong vùng khí hậu nhiệt đới. Chỉ sau một năm máy ảnh không được bảo quản có thể sẽ xảy ra những hiện tượng như ống kính bắt dầu bị mốc và dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh , nặng hơn nữa ẩm mốc sẽ tấn công bo mạch và linh kiện gây chập cháy…

 

Lời khuyên cho bạn là : Sử dụng thật nhẹ nhàng , khi không dùng đến cất ngay vào túi đựng máy , tháo pin và  hãy trang bị cho mình một thiết bị chống ẩm giá chỉ từ vài trăm nghìn đến đôi triệu là hoàn toàn yên tâm.  ( http://mayanhso1.vn/phu-kien/tu-chong-am )

 

 

Dưới đây là một số những pan bệnh thường gặp đối với máy ảnh :

 

1-      Ống kính kẹt (không làm việc), thường do sử dụng zoom quá nhiều ,đứt dây cấp điện, va đập mạnh , bánh răng mòn ,vỡ, để máy trong túi bị chạm nút nguồn mở máy nhưng ống kính không ra được dẫn đén lỗi Lens.

2-      Hỏng màn hình ( màn hình bị chấm đen , nhiễu , chỉ hiển thị một phần) thường do va đập ,tì mạnh dẫn đến vỡ nứt lỏng cáp , hoặc do chập main.

3-      Hỏng nguồn ( Pin còn tốt lắp vào máy bật nguồn máy vẫn im de) thường do main nguồn chập , rơi vô nước lai bật máy gây chập nguồn, có thê do tiếp xúc với cực pin,  sử dụng pin và sạc không đúng tiêu chuẩn, hoặc kết nối với các thiết bị có nguồn điên không ổn định.

4-      Hổng ổ đọc thẻ ( không cắm được thẻ , không nhận thẻ nhớ) thường do cắm ngược thẻ , lấy thẻ ra không đúng cách.

5-      Hỏng đèn Flash ( chọn chế độ bật đèn vẫn không đánh sáng dẫn đến thiếu sáng cho bức ảnh) thường do đèn già bị đứt tóc mối hàn , chập hoăc lỗi main , hoặc do bị kẹt đối với những máy sử dụng đèn ngáp ( pop up flash)

6-      Hỏng cửa điều sáng trên ống kính ( nhìn từ ngoài vào lá khẩu độ luôn đóng) thường do rơi va đập ,đứt dây điều khiển role ,sử dụng bảo quản không đúng cách.

7-      Hỏng cảm biến CMOS , CCD (trái tim của máy ảnh) thường do hết niên hạn sử dụng , dung máy chụp vào nguồn ánh sáng quá mạnh như mặt trời giữa trưa, áng sáng hàn điện hồ quang, phơi sáng quá lâu.

 

 

 

Hãy để các kỹ thuật viên sửa máy chuyên nghiệp của chúng tôi chăm sóc chiếc máy ảnh của bạn ngay cả khi chúng gặp bất cứ sự cố gì. Phương châm của chúng tôi là : NHIỆT TÌNH – TRUNG THỰC – GIÁ CẠNH TRANH